โปรแกรมทัวร์ 3 วัน 2 คืน

E-mail Print

TGG 003

อรัญประเทศ ปอยเปต องค์เจ้าเจก เจ้าจอม วัดพระพรหมรัตน์ เขาพนมบาแค็ง Angkor Night Market

11-20 TGG Page 06 resize
 

08.00 น.

พบกันที่ บริษัททวินโกลเด้นเกต แทรเวิล จำกัด ในตลาดโรงเกลือ อ.อรัญประเทศ จ .สระแก้ว นำท่านผ่านพิธีตรวจคนเข้าเมืองแบบวีไอพี ด่านปอยเปต จากนั้นเปลี่ยนรถเป็นรถปรับอากาศฝั่งเขมร นำท่านออกเดินทางสู่ เมืองเสียมเรียบ ตามถนนหมายเลข 6 ผ่านเมืองศรีโสภณ เมืองกอรัน สภาพถนนลาดยางเรียบร้อย ระยะทาง 152 กิโลเมตร ใช้เวลาประมาณ 2.5- 3 ชั่วโมง (จำกัดความเร็วรถในกัมพูชา 60 กม.ชั่วโมง)

12.00 น.

บริการอาหารกลางวันที่ห้องอาหารในเมืองเสียมเรียบ

13.00 น.

นำคณะท่านสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์คือองค์เจ็ก องค์จอม พระพุทธรูปพี่น้องคู่บ้านคู่เมืองชาวเสียมเรียบมาช้านานที่ชาวเขมรให้ความเคารพนับถือมาก

13.30 น.

นำท่านดูโรงเรียนสอนแกะสลักที่ให้ความรู้เกี่ยวกับเรื่องแกะสลักของชาวกัมพูชาในด้านฝีมือในการแกะสลักที่สวยงาม

14.00 น.

"วัดพระพรหมรัตน์" วัดนั้อยู่ไม่ไกลจากตลาดเก่าซาจ้ะ จัดเป็นวัดเก่าแก่อีกวัดหนึ่งในเมืองเสียมเรียบวัดนี้มีถาวรวัตถุสร้างอยู่เต็มพื้นที่ เมื่อเดินผ่านซุ้มประตูเข้าไปก็จะเห็นเรือจำลองงดงามอยู่ด้านซ้ายมือมีประวัติความเป็นมาที่เกี่ยวเนื่องในเรื่องของเรือ...ย้อนกลับไปในช่วงศตวรรษที่ 14 พระภิกษุ Ang Chang ออกเรือบิณฑบาตจากเสียมเรียบข้ามโตนเลสาปไปลองเช็คซึ่งอยู่ใกล้พนมเปญแล้วกลับมาฉันเพลที่เสียมเรียบทุกวัน (ระยะทางไปกลับกว่า 300กิโลเมตร) อยู่มาวันหนึ่งเรือถูกฉลามโจมตีจนขาดเป็นสองท่อน ภิกษุจึงได้อาศัยส่วนหัวของเรือเดินทางกลับมาเสียมเรียบได้ ในขณะที่ส่วนท้ายของเรือไปอยู่ที่วัด Boribo ในจังหวัดกำปงชนัง จึงมีการสร้างวัดขึ้นไว้ทั้งที่เสียมเรียบและกำปงชนังแล้วยังได้สร้างพระพุทธไสยาสน์แกะจากไม้ประดิษฐานไว้ด้วย เพื่อรำลึกถึงอภินิหารซึ่งเกิดกับพระภิกษุ Ang Chang เพราะอย่างนี้ถึงมีเรือจำลองตั้งเด่นให้เห็น

15.00 น.

จากนั้นนำท่านเดินทางไปชมพระอาทิตย์อัศดงที่เขาพนมบาแค็ง ซึ่งตั้งอยู่บนเขาลูกเล็กที่มีความสูงประมาณ 70 เมตร มีชื่อเรียกในสมัยโบราณว่า พนมกันดาล ต่อมาเรียกว่า พนมบาแค็ง ตามลักษณะของต้นบาแค็ง (คล้ายต้นมะขาม) ที่มีอยู่มากในบริเวณภูเขานี้ ท่านสามารถมองเห็นทิวทัศน์ของบารายตะวันตกขนาดใหญ่และปราสาทนครวัดไว้อย่างชัดเจน

18.00 น.

รับประทานอาหารเย็นที่ภัคตคารในเมืองเสียมเรียบ พร้อมทั้งชมการแสดงพื้นบ้านของชาวกัมพูชา

19.00 น.

พักที่เมืองสียมเรียบโรงแรมระดับ 4 ดาวห้องแอร์ น้ำอุ่น,ตู้เย็น,ทีวี,กาต้มน้ำร้อน,ไดร์เป่าผม เซฟ และ Bathroom Amenities

วันที่สอง : ปราสาทบันทายสรี ปราสาทตราพรหม นครธม ปราสาทบายน นครวัด

08.30 น.

รับประทานอาหารเช้าที่โรงแรมเมื่อรับประทานอาหารเช้าเสร็จเรียบร้อย นำท่านเดินทางไปชม ปราสาทบันทายสรี (Banteay Srei) หรือมี่ชาวเขมรเรียกว่า “บันเตย์เสรย ” แปลว่า “ ป้อมแห่งสตรี ” หรือ “ป้อมที่สวยงาม” ปราสาทบันทายสรีนี้ สร้างเมื่อปลายสมัยพระเจ้าราเชนทรวรมินทร์ (พ.ศ.1510) แต่มาเสร็จเอาในสมัยพระเจ้าชัยวรมันที่ 5 ซึ่งเป็นพระราชโอรส ตัวปราสาทสร้างในแนวราบ เป็นปราสาทหลังเล็กๆ กลุ่มหนึ่ง สร้างด้วยหินทรายสีชมพูดูสดใสไม่มีปราสาทใดเหมือน จนหลายคนขนานนามว่า เป็นปราสาทแห่งความรัก ชาวฝรั่งเศสให้ฉายาปราสาทแห่งนี้ว่า “รัตนชาติแห่งศิลปะขอม” การแกะสลักลวดลาย ดูอ่อนช้อย ลายคมชัด มีชีวิตชีวา ภาพแกะสลักส่วนมาก จะเป็นเรื่องราวในมหากาพย์รามายาณะ (รามกียรติ์) โคปุระของปราสาทบันทายสรีมีความงดงามมาก จำหลักเป็นพระอินทร์ทรงช้างเอราวัณ ผ่านโคปุระชั้นนอกซึ่งมีกรอบประตูไม่ใหญ่นักเข้าไป จะเป็นทางเดินปูลาดด้วยหินทราย สองข้างปักด้วยเสานางเรียง ทำด้วยหินทรายเช่นกันห่างเป็นระยะๆ ถัดไปเป็นสระบารายขนาดเล็ก ซึ่งกินพื้นที่อ้อมไปถึงกลุ่มตัวปราสาทด้านใน

จากนั้นนำท่านเดินทางชมปราสาทตาพรหม ซึ่งสร้างในปี พ.ศ. 1729 โดยพระเจ้าชัยวรมันที่ 7 เพื่ออุทิศถวายแด่พระราชมารดา เป็นวัดในพุทธศาสนาที่มีขนาดใหญ่โตมากกว่าสนามหลวงของไทย ตั้งอยู่กลางป่าและแมกไม้ปกคลุม ปราสาทหลังนี้มีรากไม้ขนาดมหึมาขึ้นปกคลุมหลังคาปราสาทหลายแห่ง ซึ่งเป็นจุดสนใจที่นักท่องเที่ยวใฝ่ฝันอยากมาบันทึกภาพเก็บไว้ และที่นี่ยังเคยเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Tomb Rider อีกด้วย

12.00 น.

บริการอาหารกลางวันที่ห้องอาหารในเมืองเสียมเรียบ

13.00 น.

ปราสาทบาปวน ลานช้าง ซึ่งเป็นปราสาทที่ตั้งอยู่ในส่วนของพระราชวัง มีทางเดินเป็นสะพานหินที่ทอดยาวจากประตูทางเข้าไปยังตัวปราสาท ชมปราสาทพิมานอากาศ สร้างด้วยศิลาแลงซ้อนกัน 3 ชั้น แบบปิรามิค ชั้นบนสุดสร้างด้วยหินทรายและยังเป็นที่ประดิษฐานเทพเจ้าประจำวัน ถัดไปไม่ไกลนักจะเป็นที่ตั้งของสระสรง ซึ่งอยู่เหนือของพระราชวัง สระสรงแห่งนี้จะแยกกันระหว่างผู้หญิงและผู้ชาย นำท่านออกเดินทาง ศาลพระเจ้าขี้เรื้อน ซึ่งด้านหน้าและด้านหลังกับผนังทั้ง 2 ด้าน แต่งด้วยหินทรายและลายปูนปั้นเป็นเทพอัปสรและอสูรเป็นชั้นๆ เป็นภาพที่งดงามมาก พลาดไม่ได้ที่จะต้องชมพลับพลาช้างหรือบัลลังก์ช้าง ซึ่งฐานของพลับพลาสร้างด้วยหินจำหลักเป็นรูปการจับช้างและครุฑยาวประมาณ 300 เมตร เป็นสถานที่กษัตริย์นั่งทอดพระเนตรการสวนสนาม การซ้อมรบ และการเฉลิมฉลองต่างๆ จากนั้น ชมสิ่งมหัศจรรย์ 1 ใน 7 ของโลก ปราสาทนครวัด ที่เปรียบเสมือนวิมานของเทพเจ้าสูงสุดที่บรรจงชะลอลงมาประดิษฐานไว้ในโลกมนุษย์และถือว่าเป็นสถานที่สุดยอดของการเดินทางไปในครั้งนี้ ซึ่งสร้างขึ้นเมื่อ ปี พ.ศ. 1650-1720 โดยพระเจ้าสุริยวรมันที่ 2 โดยถวายเป็นพุทธบูชา ชมรูปสลักนางอัปสรนับหมื่นองค์ ชมภาพแกะสลักนูนต่ำ การกวนเกษียรสมุทร ซึ่งเป็นพิธีกรรมโบราณอันศักดิ์สิทธิ์น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง ท่านจะได้ชมภาพการยกกองทัพของพระเจ้า สุริยวรมันที่ 1 โดยมีภาพกองทัพของเสียมกุก ซึ่งเป็นบรรพบุรุษของพวกเราชาวไทยปรากฏอยู่

18.00 น.

รับประทานอาหารเย็นที่ภัคตคารในเมืองเสียมเรียบ พร้อมทั้งชมการแสดงพื้นบ้านของชาวกัมพูชา

19.00 น.

พักที่เมืองสียมเรียบโรงแรมระดับ 4 ดาวห้องแอร์ น้ำอุ่น ตู้เย็น ทีวี กาต้มน้ำร้อน ไดร์เป่าผม เซฟ และ Bathroom Amenities

วันที่สาม : โตนเลสาป ช้อปปิ้งโอลด์มาร์เก็ต

08.00น.

นำท่านเดินทางสู่โตนเลสาบ (ทะเลสาบเขมร) ล่องเรือชมความยิ่งใหญ่ กว้างขวาง สุดสายตา โตนเลสาบได้ชื่อว่าเป็นทะเลสาบที่ใหญ่เป็นอันดับสาม ของทวีปเอเชีย เมื่อถึงฤดูน้ำหลาก น้ำท่วมถึง 7,500 ตารางกิโลลเมตร ลึก 10 เมตร มีปลาน้ำจืดมากกว่า 300 สายพันธุ์ ครอบคลุมพื้นที่ถึง 5 จังหวัด คือกำปงธม กำปงชะนัง โพธิสัตว์ พระตะบอง และเสียมเรียบ ชมการเลี้ยงจระเข้ในกระชัง และวิถีชีวิตชาวประมงซึ่งสร้างที่พักอาศัยอยู่กลางทะเลสาบ มานานนับหลายสิบปี

09.00 น.

จากกนั้นนำท่านเดินทางสู่ ตลาดเมืองเสียมเรียบ (โอลมาร์เก็ต) เพื่อช้อปปิ้งเลือกซื้อของฝากตามอัธยาศัยก่อนเดินทางไปยังเมืองปอยเปต

12.00 น.

บริการอาหารกลางวันที่ห้องอาหารในเมืองเสียมเรียบ

14.00 น.

คณะผ่านพิธีการตรวจคนเข้าเมืองที่ด่านปอยเปต และเดินทางไปตลาดโรงเกลือซึ่งเป็นตลาดการค้าชายแดนที่ใหญ่ที่สุดประเทศ ให้ท่านได้เพลิดเพลินกับการเลือกซื้อสินค้าราคาถูกมากมาย

เดินทางกลับโดยสวัสดิภาพ


การจองทัวร์

ทุกโปรแกรมทัวร์ท่านสามารถกำหนดวันเดินทางและจำนวนผู้เดินทางได้ เพราะราคาขึ้นอยู่กับจำนานผู้เดินทางที่จะไป

วิธีการจองทัวร์

  1. ยืนยันการเดินทางกับบริษัท
  2. โอนค่ามัดจำ 30%
  3. ส่งรายชื่อเป็นภาษาอังกฤษและหมายเลขพาสปอร์ต ก่อนเดินทาง 5-7 วัน (ต่างชาติต้องทำวีซ่า ก่อนการเดินทางคนไทยไม่ต้องทำ)

หมายเหตุ: อายุของหนังสือเดินทาง (Passport) ต้องมีเหลือไม่ต่ำกว่า 6 เดือน

การชำระเงิน

  1. โอนค่ามัดจำ 30%
  2. ก่อนการเดินทาง จ่ายที่เหลืออีก 70%